Trường tiểu học Nam Từ Liêm tổ chức thành công hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động, năm học 2023 - 2024

Trong không khi thi đua sôi nổi của người lao động tại các cơ quan, đoàn thể trong cả nước và chào mừng ngày Giải phóng thủ đô, ngày 13/10, trường TH Nam Từ Liêm long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức và người lao động để cùng nhau điểm lại những kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 đồng thời đề ra những chỉ tiêu, biện pháp thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Trong hội nghị, cán bộ giáo viên tham gia trao đổi thảo luận, nâng cao chất lượng giáo dục với các chủ đề trọng tâm:

• Phát triển văn hóa đọc sách cho học sinh.
  • Giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình Tiếng Việt theo chương trình sách giáo khoa mới (chương trình GDPT 2018).
  • Nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng chất lượng mũi nhọn và đầu ra của nhà trường.
  • Tiếp tục thực hiện khâu đột phá tiếng Anh thông qua các hoạt động giáo dục.
  • Sự quan tâm, phối hợp của các cấp lãnh đạo đối với giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Sau khi nghe các báo cáo, tham luận góp ý bổ sung, toàn thể CBCCVC và người lao động của đơn vị, nhất trí thực hiện:

Phát huy những kết quả, thành tích và các kinh nghiệm của năm học 2023 - 2024, thực hiện yêu cầu đổi mới giáo dục thực hện thành công 2 khâu đột phá:

- Dạy học theo định hướng mở, phát triển năng lực học sinh, tiệm cận quốc tế ở tất cả các khối lớp, khuyến khích & bồi dưỡng học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ hiệu quả cao.

-  Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy - học Tiếng Anh, tăng cường các hoạt động giao lưu tiếng Anh trong giáo viên và HS.

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và nâng cao chất lượng dạy học nhà trường đưa ra các giải pháp:

- Giáo viên: Truyền cảm hứng, tạo năng lượng tích cực làm việc hiệu quả;

- Phát động “Tuần lễ Hạnh phúc”, chú trọng tổ chức giao lưu Ngày nói tiếng Anh, Ngày môi trường và Ngày thể thao;

- Nâng cao hiệu quả phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và phương pháp, hình thức đánh giá;

- Tổ chức thực hiện dạy và học 2 buổi/ngày, công tác bán trú và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp;

- Phát động và tổ chức các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ cho GV và học sinh;

Hội nghị đã đạt được sự nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Giao ước thi đua đã được kí kết. Toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên quyết tâm thi đua dạy tốt – học tốt hiện thắng lợi sứ mệnh “trường công lập tự chủ chất lượng cao tiệm cận Quốc tế” với các mục tiêu:

+ Chi bộ: Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ;

+ Tập thể: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Cờ thi đua chính phủ;

+ Công đoàn: Vững mạnh cấp Thành phố;

+ Đội TNTP Hồ Chí Minh: : Liên đội mạnh cấp thành phố;

+ Y tế: Tốt; Chữ thập đỏ: Xuất sắc;

+ Thể dục thể thao: Trường Tiến tiến xuất sắc về TDTT;

+ Thư viện: Thư viện trường học mức độ 2;

+ Chiến sĩ thi đua: 05 đồng chí;

+ Lao động tiên tiến: 70%;

+ XL Chuẩn nghề nghiệp: 90 % Tốt;

+ GVG cơ sở: 100%; GVG Quận: 04 đ/c; GVG Thành phố: 01 đ/c;

+ Phong trào viết và áp dụng SKKN, đề tài khoa học: Cấp Quận: 10; Thành phố: 5;

+ Đánh giá định kì về  Năng lực:

Khối 1; 2; 3; 4:

- Tự chủ - Tự học:  100% Tốt;

- Giao tiếp - Hợp tác: 90% trở lên: Tốt;

- GQVĐ - Sáng tạo: 90% trở lên: Tốt;

Khối 5:

-Tự phục vụ, tự quản: 100% Tốt;

- Hợp tác: 100% Tốt;

- Tự học và giải quyết vấn đề: 90% trở lên: Tốt;

+ Đánh giá định kì về  Phẩm chất: Tốt 100%;

+ Đánh giá định kì về học tập (cuối năm): Hoàn thành tốt 90% trở lên;

+ Khen thưởng HS HTXS các nội dung học tập và rèn luyện K5: 90%  ;

+ Khen thưởng HS Xuất sắc K1- 2- 3 - 4 : 90% trở lên;

+ Tham gia các sân chơi, các cuộc thi Văn nghệ, TDTT tích cực và đạt thành tích cao;

* Chất lượng mũi nhọn

+ Kết quả: Duy trì giải quận, thành phố, quốc gia, quốc tế.

+ Kết quả các sân chơi Văn nghệ, TDTT: Có giải cấp quận và có giải thành phố.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội: