Nhật kí tham quan

7h45 phút, xe của chúng tôi bắt đầu chuyển bánh. Từ trường Tiểu học Nam Từ Liêm, cả đoàn xe di chuyển về Trang trại học đường Vạn An – nơi đang chờ đón chúng tôi cùng những điều bất ngờ và thú vị.

Lớp 4C chúng tôi được phân công đi cùng các em lớp 1C. Sau khi lên xe, chúng tôi giúp các em lớp 1 ổn định chỗ ngồi và nhường chỗ cho các bạn bị say xe. Vị khách đặc biệt trong chuyển xe là ai các bạn có biết không? Bật mí cho các bạn nhé! – Đó chính là cô hiệu trưởng của chúng mình đấy. Thật bất ngờ, cô không ngồi ở những ghế đầu xe mà cô ngồi phía cuối, ngay bên cạnh học sinh. Cô còn ngồi trò chuyện với các bạn học sinh, thật thân mật và gần gũi!

Tôi chưa bao giờ đi xe ô tô mà thấy vui như hôm ấy. Anh Kiên – hướng dẫn viên du lịch như một diễn viên hài, làm chúng tôi cười mỏi cả miệng trên chặng đường. Bằng những câu chuyện cười, những câu đố vui hay cách nói ngược, anh giúp chúng tôi quên đi say xe, quên đi cả chặng đường dài như chúng tôi đã từng nghĩ. Ố ồ ô ố ồ… á à a á à... cả bọn cứ tròn hết cả miệng ô a theo anh mà không biết mệt. Tôi chắc rằng, trên những xe khác, các bạn học sinh trường tôi cũng vui như vậy!

Không lâu sau, xe đã đến điểm tham quan. Đúng là như chúng tôi đã dự đoán, Vạn An là một trang trại học đường rộng lớn được bao phủ bởi màu xanh của cây cối, rau xanh và đặc biệt là những vườn hoa với đủ màu sắc. Trang trại chia thành nhiều khu học tập và vui chơi cho chúng tôi thỏa sức khám phá.

Chúng tôi được tìm về lịch sử, cội nguồn thời An Dương Vương với những chiếc nỏ thần!

Chúng tôi được biết về tranh dân gian Đông Hồ, nặn tò he khi tự tay làm các sản phẩm đó.

Chúng tôi biết đến truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam qua câu chuyện về Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi

Chúng tôi hiểu nỗi vất vả của người nông dân khi ngắm nhìn những vườn rau, những bắp ngô đang trong vụ thu hoạch….

Đó là những bài học thực tế quá quý giá với chúng tôi!

Xen lẫn với hoạt động học tập, tôi và các bạn còn được tham gia rất nhiều trò chơi vui vẻ. Nào là thổi bong bóng, nào là Sasuke, nào là bắt cá…. Hoạt động tập thể tại sân khấu cũng tưng bừng náo nhiệt hơn bao giờ hết. Trong tiếng nhạc rộn vang, tiếng cười sảng khoái, những cô cậu học trò nhảy múa, vui chơi hết mình. Chúng tôi như được gần nhau hơn qua hoạt động này. Thật tuyệt vời phải không các bạn!

Chiều về rồi mà lũ trẻ chúng tôi vẫn chưa thấy mệt mỏi. Trên chuyến xe ra về, những tiếng cười không nhỏ lại bởi anh hướng dẫn viên dẫn chương trình vẫn hài quá!

Tạm biệt chuyến dã ngoại thú vị, chúng tôi không quên nói lời cảm ơn tới bác tài xế, các thầy cô trường Tiểu học Nam Từ Liêm và anh hướng dẫn viên.

Chúng con cảm ơn vì một ngày hoạt động dã ngoại ý nghĩa!

Nam Từ Liêm, ngày 5 tháng 12 năm 2018

Dương Trúc Lam