LỄ BẾ GIẢNG CUỐI CÙNG Ở MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TỪ LIÊM

Reng, reng, reng….chiếc điện thoại bố tặng rung lên, em chợt tỉnh giấc. Không uể oải như mọi ngày, em bật dậy nhòm qua khe cửa: “ Chà, mưa đã ướt sân rồi!”. Cảm xúc buồn khó tả, hôm nay là buổi bế giảng cuối cùng của em ở mái trường Tiểu học.

Như một robot, vận nhanh chiếc áo thể thao và cái quần sooc đồng phục, em giục mẹ đèo đến trường. Em chỉ muốn đến trường thật nhanh, muốn tranh thủ từng giây từng phút để ở bên bạn bè, thầy cô trong ngôi nhà thứ hai này. Chỉ còn sáng nay là em phải xa thầy cô, xa bạn bè, xa mái trường yêu dấu – nơi đã chứng kiến những kỉ niệm đầu đời của tuổi học trò. Con đường này,  ngày nào mẹ cùng chở em tới trường nhưng sao hôm nay em thấy nó thật lạ, dường như nó dài hơn và lạnh lùng hơn.

Bước chân vào cổng trường, dòng chữ đầu tiên trên sân khấu em nhìn thấy là “Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019”, phía bên trái là dòng chữ đỏ “Lễ ra trường và tri ân thầy cô”, cảm giác buồn đến nghẹn lòng. Vậy là đã 5 mùa phượng nở, đây là mùa phượng em có nhiều cảm xúc nhất - mùa phượng trưởng thành và chia li.

Học sinh lớp 5 - thổi sáo Recorder

Tiếng sáo Recorder của các bạn em ngân lên, kéo em ra khỏi lối nghĩ rối bời. Em nhớ lại những giờ học âm nhạc với cô Đào. Không chỉ dạy đàn, dạy sáo mà cô còn giúp tụi em biết yêu gia đình, yêu bạn bè và yêu làng quê qua từng câu hát. Thật tuyệt vời!

Các tiết mục văn nghệ trong Lễ khai giảng

Thướt tha trong tà áo dài đỏ, cô giáo Ngô Thị Thanh – Hiệu trưởng nhà trường bước lên sân khấu. Vẫn giọng nói ấm áp ấy nhưng sao em cảm thấy có gì khác lạ. Cô tự hào khoe thành tích của học sinh với các bác phụ huynh nhưng giọng cô lắng xuống khi nói lời chia tay với tụi em. Cô chúc chúng em luôn mạnh khỏe – vui vẻ và đặc biệt hơn là những lời căn dặn “Nghỉ hè vui chơi nhưng an toàn” như lời mẹ dành cho đứa con yêu sắp xa nhà. Yêu cô biết mấy!

Cô giáo Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến

Các em nhỏ tung tăng nhận phần thưởng và chụp ảnh lưu niệm. Các bạn khối 5 dường như có cảm xúc giống nhau. Bạn nào cũng có vẻ bẽn lẽn như ngày đầu đến trường nhưng không phải vì thẹn thùng mà có lẽ các bạn muốn níu kéo thời gian lại để được ở bên cô giáo và bạn bè nhiều hơn.

Giây phút tạm biệt nhau đến rồi, chúng em mỗi người cầm một quả bóng có ghi lời chúc, lời căn dặn trao lại cho các em nhỏ lớp dưới. Chị ôm em, cô ôm trò, cười và chúc nhau đấy nhưng lệ tuôn trào. Ôi, em không muốn phải xa cô, xa các bạn!

Phải rồi, chỉ là tạm biệt nhau thôi! Em sẽ về thăm thầy cô, thăm mái trường Nam Từ Liêm yêu dấu này. Em cảm ơn các thầy cô đã ươm mầm và chắp cánh cho tụi em. Hành trang thầy cô trao cho em sẽ giúp em tự tin, vững bước vào mái trường phổ thông. Em kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe – hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người! Chúng em mãi mãi tự hào là học sinh Tiểu học Nam Từ Liêm!

Lễ trao thưởng cho các bạn học sinh

Trao giải cho học sinh đạt giải các cấp

HS khối 5 Chia tay mái trường